Triển lãm quốc tế công nghiệp chế biến gỗ 2019 với qui mô kỷ lục

Với diện tích trưng bày hơn 25.000m2, số lượng đơn vị tham gia hơn 493 đơn vị và thương hiệu từ 32 quốc gia và khu vực, cùng hàng loạt hoạt động phong phú & hấp dẫn, Triển lãm VietnamWood 2019 tiếp tục khẳng định vị thế và ghi dấu đẹp với khách tham quan.

Triển lãm quốc tế công nghiệp chế biến gỗ 2019 với hàng loạt hoạt động phong phú, hấp dẫn 

Sáng ngày 18/9, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7,TP.HCM đã chính thức diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghiệp chế biến gỗ (VietnamWood 2019) và triển lãm quốc tế công cụ, phụ kiện ngành gỗ (Furnitec 2019). Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 21/9/2019.

Nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm VietnamWood 2019 và Furnitec 2019

Được biết, VietnamWood là một trong những sự kiện thường niên của ngành gỗ Việt Nam do Công ty Quảng cáo và Hội chợ thương mại (Vinexad) – Bộ Công thương, Công ty Yorkers, Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ Tp.HCM (HAWA) đồng tổ chức. Triển lãm được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cơ quan chính phủ, các hiệp hội trong và ngoài nước như Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương (BIFA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA), Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIETFOREST), Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (VAMI). Ngoài ra, VietnamWood cũng được sự bảo trợ của Liên đoàn các nhà sản xuất máy chế biến gỗ châu Âu (Eumabois), thu hút khách tham quan từ Việt Nam và các nước Đông Nam Á. 

Ngay từ sáng sớm, đông đảo khách tham quan đã đến đăng ký tham dự Triển lãm

Triển lãm năm nay đạt kỷ lục về diện tích trưng bày với hơn 25.000 m2, dự kiến thu hút hơn 12 ngàn khách tham quan

Triển lãm VietnamWood 2019 và Furnitec 2019 với hơn 493 đơn vị và thương hiệu từ 32 quốc gia và khu vực

Bà Nguyễn Vân Nga - Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Công Thương cho biết, Triển lãm Vietnamwood năm nay đã thu hút được rất nhiều thương hiệu lớn tham gia từ Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Đại Dương. Đây sẽ là diễn đàn tốt nhất đáp ứng nhu cầu thị trường đang gia tăng trong khu vực và tạo cơ hội hợp tác giao lưu và phát triển  cho các chuyên gia trong ngành công nghiệp gỗ và chế biến gỗ Việt Nam. Triển lãm sẽ là hoạt động hiệu quả tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, tăng cường hợp tác, xúc tiến thương mại, trao đổi, tiếp cận học hỏi từ các sản phẩm và công nghệ của thế giới, đồng thời phát triển các thương hiệu trong nước, góp phần cho sự phát triển toàn diện về chất lượng của ngành công nghiệp chế biến Gỗ.

Bà Nguyễn Vân Nga - Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Công Thương - phát biểu tại lễ khai mạc

Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch Hội Thủ công mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM đánh giá rất cao sự cần thiết của triển lãm này trong bối cảnh hiện nay. Cùng với những cái tên nổi tiếng trong ngành chế tạo máy Đài Loan, quốc gia đứng thứ tư thế giới trong việc xuất khẩu máy móc, thiết bị chế biến gỗ, triển lãm còn thu hút hàng trăm DN quốc tế, đến từ các nước như: Singapore, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc, Đức, Áo, Tây Ban Nha, Mỹ… Đặc biệt, có sự tham gia không nhỏ của các doanh nghiệp Việt Nam. Tất cả hội tụ tại VietnamWood để tạo nên một bức tranh toàn cảnh về khả năng tối ưu hóa sản xuất mà doanh nghiệp có thể tham khảo để từ đó có được những quyết sách đúng đắn nhất cho mình.

Ông Nguyễn Quốc Khanh – Chủ tịch Hội Thủ công mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM – phát biểu tại lễ khai mạc

Thương hiệu lớn tham gia từ Châu Mỹ, Châu Á, Châu Âu và Châu Đại Dương 

Là triển lãm công nghiệp gỗ và chế biến gỗ lớn nhất tại Việt Nam, VietnamWood hội tụ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới trưng bày nhiều giải pháp sản xuất cần thiết nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp chế biến gỗ tại Việt Nam. Các thương hiệu đẳng cấp thế giới sẽ tập trung tại các gian hàng quốc tế và khu vực góp mặt tại Vietnamwood có thể kể đến như Hội đồng xuất khẩu Gỗ cứng Mỹ (AHEC), khu gian hàng đến từ Đức do Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA), khu gian hàng Đài Loan do Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA) tổ chức, và các gian hàng khác đến từ Pháp, Trung Quốc, Áo và Canada. Các gian hàng này sẽ trưng bày hàng loạt các thiết bị, máy móc, vật liệu tiêu hao, phụ kiện và công cụ nội thất cùng công nghệ mới nhất, đáp ứng nhu cầu thị trường đang gia tăng trong khu vực và tạo cơ hội cho ngành công nghiệp gỗ và chế biến gỗ Việt Nam. 

Hàng loạt thương hiệu nổi tiếng thế giới quy tụ tại Triển lãm VietnamWood 2019

Các thương hiệu lớn quy tụ tại VietnamWood

Các thương hiệu lớn tham gia Vietnamwood bao gồm Homag, Weinig, Siempelkamp, SCM, Paolino Bacci, Nanxing, New Mas, Leadermac, Vetta, Thuận Hiền, Quốc Duy, Đại Phúc Vinh, Long Phát CNC, Baillie, Northwest Hardwoods, Ducerf, Eurochene, SPENCER INC. (C.A.), Hafele, CHUNG TSAI, Đình Lực và nhiều thương hiệu khác. Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp này sẽ tạo ra một nền tảng kinh doanh tối ưu nhất cho các nhà sản xuất gỗ và sản phẩm gỗ trong nỗ lực tìm kiếm sản phẩm và công nghệ chất lượng cao nhất, giúp năng cao chất lượng nguồn nhân lực và kinh nghiệm quản lý, xây dựng thương hiệu và tăng các dịch vụ hỗ trợ. 

Nhiều hội thảo do các hiệp hội công nghiệp trong và ngoài nước tổ chức 

Như thường lệ, hàng loạt các hội thảo chuyê đề sẽ được tổ chức trong suốt thời gian diễ ra triển lãm. Các hội thảo thu hút các diễn giả uy tín từ các Hiệp hội công nghiệp như BIFA, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), HAWA, Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA). Các hội thảo này tập trung chia sẽ các kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến hoạt động sản xuất và chế biến gỗ. Các diễn giả sẽ chia sẽ các kinh nghiệm quý giá liên quan đến các chủ đề như chuyển đổi công nghệ - xu hướng tự động hoá cho ngành công nghiệp sản xuất, năng suất và giải pháp chất lượng cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số, nguyên liệu và ứng dục thực tế trong ngành thiết kế nội thất gỗ. Các hội thảo này chắc chắn sẽ mang đến nhiều giá trị gia tăng cho khách tham quan. 

Tận hưởng chuyến tham quan bổ ích 

Là một trong những triển lãm danh tiếng nhất tại châu Á, VietnamWood chắc chắn sẽ là diễn đàn tốt nhất cho các chuyên gia trong ngành công nghiệp chế biến gỗ tại Việt Nam. Nhiều thương hiệu danh tiếng thế giới với công nghệ, máy móc và thiết bị tiên tiến, kiến thức sâu rộng từ các hội thảo chuyên đề do các hiệp hội công nghiệp chế biến gỗ danh tiếng tổ chức sẽ đưa ra hàng loạt các giải pháp sản xuất đa dạng tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), từ ngày 18/9 đến ngày 21/9/2019. VietnamWood đã sẵn sàng mang đến trải nghiệm bổ ích.  

Để không mất thời gian xếp hàng chờ đợi, khách tham quan có thể đăng ký trực tuyến trước. Khách tham quan sử dụng mã QR thẻ thành viên Chan Chao sẽ có cơ hội trúng thưởng quà tặng điện thoại iPhone. 

Xem thông tin chi tiết tại địa chỉ: https://www.chanchao.com.tw/vietnamwood/