Thi thể nữ sinh Trung Quốc bị hiếp rồi giết có thể ở bãi rác tại Mỹ

Thi thể của du học sinh Trung Quốc Zhang Yingying, người bị bắt cóc và sát hại dã man tại Mỹ, có thể đã bị giấu ở bãi rác bang Illinois.

Tờ News-Gazette đưa tin ông Steve Beckett, người đại diện cho gia đình Zhang Yingying, cho biết các luật sư của hung thủ Brendt Christensen đã cung cấp thông tin về nơi giấu thi thể của du học sinh bị sát hại. 
"Thông tin được các luật sư bào chữa cung cấp cho công tố theo thỏa thuận miễn trừ. Theo đó, thi thể của Zhang Yingying có thể ở trong bãi rác tại quận Vermilion", ông Beckett nói. 
Tháng trước, nghi phạm Christensen đã bị kết án tù chung thân tại tòa án liên bang.

Du học sinh 26 tuổi Zhang Yingying. Ảnh: AP
Sau khi tuyên án, các thành viên gia đình nạn nhân đã cầu xin hung thủ tiết lộ nơi giấu xác nữ sinh 26 tuổi, theo AP.
 "Nếu anh có chút nhân tính nào còn lại trong tâm hồn, xin hãy kết thúc sự đau khổ của chúng tôi. Xin hãy để chúng tôi mang Yingying về nhà", ông Ronggao Zhang, bố của nạn nhân, nói.
Hiện vẫn chưa tìm thấy thi thể của Zhang, tuy nhiên các công tố viên cho biết DNA của cô trùng khớp với vết máu được tìm thấy trong phòng ngủ của Christensen.
Trong phiên tòa hồi tháng 6, các sĩ quan cảnh sát và đặc vụ FBI cho biết 20 ngày sau khi nạn nhân mất tích, họ đã triển khai tìm kiếm thi thể của Zhang trên quy mô lớn.
Luật sư John Milhiser cho biết dù hung thủ đã bị tuyên án, các nhà điều tra sẽ tiếp tục tìm kiếm thi thể của Zhang. "Những nỗ lực tìm kiếm Yingying chưa dừng lại. Họ đã bắt đầu tìm kiếm từ hai năm trước và sẽ tiếp tục", ông nói. 

Hung thủ Brendt Christensen bị kết án tù chung thân. Ảnh: AP
Theo công tố viên Eugene Miller, Christensen đã đóng giả là mật vụ và dụ dỗ Zhang vào xe khi cô đến ký hợp đồng thuê căn hộ.
Christensen trói Zhang và nhét vào một chiếc túi rồi đưa cô đến căn hộ của mình tại Urbana, cách 140 dặm (225 km) về phía tây nam của Chicago, công tố viên Miller nói. Khi vào nhà, anh ta hãm hiếp và giết cô.
Cho đến thời điểm bị sát hại, Zhang mới đến Illinois được ba tháng. Các công tố viên cho biết Christensen bị ám ảnh về việc giết chóc và đã quyết tâm giết người vào ngày hôm đó.
Trước Zhang, hung thủ cũng tiếp cận một phụ nữ khác nhưng người này không chịu lên xe.
Brendt Christensen quê gốc ở Stevens Point, Wisconsin. Người này bắt đầu học chương trình tiến sĩ vật lý của Đại học Illinois năm 2013.
Theo News.zing.vn