Thất nghiệp, hết tiền, nhà vô địch Liên Quân thế giới có sang VN?

Nói với Zing.vn, JJak cho biết anh sẵn sàng đến bất cứ nước nào để sống nhưng chưa nhận được lời đề nghị.

Ngày 30/7, trang fanpage Facebook của JJak, thành viên cựu vương Liên Quân Mobile thế giới AHQ thông báo tình trạng thất nghiệp.
"Rất vui được gặp lại các bạn. Tôi xin thông báo hiện bản thân hoàn toàn tự do. Tôi đang suy tính việc tiếp tục vai trò tuyển thủ chuyên nghiệp, huấn luyện viên hoặc streamer trong mùa giải tới. Nếu công ty nào muốn làm việc với tôi, hãy gọi cho tôi hoặc liên lạc qua địa chỉ email: myzxc221@gmail.com. Cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi", nguyên văn bài đăng của JJak.

Bài thông báo đăng trên fanpage của JJAK. Ảnh: Chụp màn hình
2 ngày sau bài đăng, chia sẻ với Zing.vn, JJak cho hay anh vẫn chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị cho công việc mới từ các bên.
"Tôi có thể đến mọi quốc gia để làm việc. Tuy nhiên, vì chưa nhận được lời mời nào, có lẽ tôi sẽ tiếp tục công việc streaming. Hiện tôi không còn bất kỳ nguồn thu nhập nào, nên chỉ có thể sống dựa vào số tiền từ chức vô địch RPL 3 (giải vô địch Liên Quân Thái Lan). Có lẽ tôi chỉ cầm cự được khoảng 3-4 tháng nữa tại Thái Lan", JJak cho biết.
Khi được hỏi về khả năng tái hợp của đội tuyển AHQ, JJak cho biết điều này là rất khó. "Tôi chỉ có thể tiếp tục công việc streaming, thi đấu cho một đội tuyển nước ngoài hoặc trở thành huấn luyện viên", anh nói.

JJak là một trong năm thành viên team AHQ, nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới AWC 2018. Ảnh: Nhân vật cung cấp
Thị trường chuyển nhượng Liên Quân thường diễn ra trong khoảng thời gian hết lượt đi và trước lượt về mỗi mùa. Do đó, để chính thức đầu quân cho đội tuyển mới, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam, JJak có lẽ phải chờ lượt đi Đấu trường Danh vọng Mùa Xuân kết thúc vào ngày 14/8.
JJak là một trong năm thành viên team AHQ, nhà vô địch Liên Quân Mobile thế giới AWC 2018. Anh chàng này đặc biệt ở khả năng "đi đến đâu vô địch đến đấy". Bằng chứng là JJak đã có trong tay 3 chức vô địch Liên Quân ở 3 quốc gia (Thái Lan, Đài Bắc Trung Quốc, Hàn Quốc).
JJak trở thành tuyển thủ tự do sau khi chấm dứt hợp đồng với Toyota Diamond Cobra. Để chuẩn bị cho SEA Games 2019 tổ chức ở Philippines, nơi lần đầu tiên eSports được đưa vào bộ môn tranh chấp huy chương trong đó có Liên Quân, Thái Lan buộc phải đẩy mạnh huấn luyện "nội binh". Đây được xem là nguyên nhân chính khiến tuyển thủ nước ngoài như JJak không còn được trọng dụng.
Theo News.zing.vn