Phòng khám Saigon Healthcare ký kết hợp tác quản lý chất lượng y khoa theo tiêu chuẩn Úc

Phòng khám đa khoa quốc tế Saigon Healthcare vừa ký kết hợp tác quản lý chất lượng y khoa theo tiêu chuẩn Úc và ra mắt đội ngũ bác sĩ cơ hữu của mình tại TP.HCM. Thông qua việc ký kết này, Saigon Healthcare đã trở thành đơn vị tiên phong trong việc áp dụng chuẩn chất lượng quốc tế Úc ở Việt Nam – đây là một trong những chuẩn mực chất lượng quốc tế uy tín nhất dành cho các tổ chức cung cấp dịch vụ y tế; thay lời cam kết cho chất lượng khám chữa bệnh đối với khách hàng của mình. 

Với việc hợp tác này, đội ngũ y khoa Saigon Healthcare sẽ tham gia thảo luận chuyên môn liên tục với đội ngũ bác sĩ Úc và tiếp cận kho tài liệu tiêu chuẩn chất lượng đang áp dụng tại Úc hiện hành, nhằm cam kết về một môi trường y tế chuyên nghiệp, chuẩn mực và an toàn. Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, bệnh nhân khi đến với Saigon Healthcare sẽ được thăm khám và điều trị giống như tất cả bệnh nhân Úc, với chi phí hợp lý. 

 

Sự kiện với sự tham dự của đông đảo các khách mời, giới truyền thông…

Thầy thuốc nhân dân - Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Nguyễn Đức Công chia sẻ tại buổi lễ ký kết hợp tác quản lý chất lượng y khoa tiêu chuẩn Úc của Saigon Healthcare

Được biết, hội đồng tiêu chuẩn chất lượng y tế Úc (Australian Council on Healthcare Standards - ACHS) là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ hoạt động nhằm nâng cao chất lượng, an toàn y tế thông qua kiểm chuẩn và đào tạo. ACHS có bề dày hoạt động 40 năm, chứng nhận cho chất lượng của hơn 60% bệnh viện tại Úc và công nhận chất lượng cho nhiều bệnh viện tại nhiều quốc gia.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện ACHS tại Việt Nam – Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến Y tế CHIR, khẳng định: “Điều khiến chúng tôi nhận lời đồng hành cùng Phòng khám Saigon Healthcare là sự cam kết từ ban lãnh đạo trong việc thực hiện quản lý chất lượng điều trị. Điều này không dễ dàng, nó đòi hỏi sự thống nhất và đồng lòng liên tục trong tất cả đội ngũ nhân viên, mà cao nhất là quyết tâm từ người đứng đầu. Chúng tôi cần những đơn vị “thực làm” để quản lý chất lượng không chỉ là lý thuyết. Người được hưởng lợi ích cao nhất sẽ là người bệnh và đội ngũ Y bác sĩ công tác tại phòng khám, rộng hơn là lợi ích cho ngành y tế Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ đi xa với tư duy tiên phong và đổi mới của mình”. 

Cơ sở Phòng khám đa khoa quốc tế Saigon Healthcare

Chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6, năm 2019, với sứ mệnh: “Tiên phong kiến tạo phòng khám chuẩn mực quốc tế cho người Việt”, Saigon Healthcare đã và đang có những triển khai vững chắc ban đầu. Sở hữu đội ngũ bác sĩ cơ hữu giỏi chuyên môn, vững tay nghề, kết hợp với hệ thống kiểm soát, quản lý chất lượng y khoa tiêu chuẩn Úc, Saigon Healthcare đã trang bị cho mình những lợi thế chiến lược và hướng đi khác biệt để chinh phục tầm nhìn trở thành phòng khám đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận ACHS.  

Chia sẻ thêm về định hướng hoạt động của phòng khám, Giám đốc Điều hành Phòng khám Đa khoa Saigon Heathcare, Bà Cao Nhật Phương khẳng định: “Với triết lý khách hàng là trung tâm, lấy sự an toàn, hài lòng của khách hàng là mục tiêu để nỗ lực và phát triển, Saigon Healthcare không ngại thử thách chính mình trong việc áp dụng đồng thời hệ thống quản lý chất lượng y khoa nhằm chẩn đoán chính xác trong thời gian tối ưu, không sai sót, không sự cố và hệ thống CRM hiện đại nhằm đem đến trải nghiệm khách hàng thoải mái nhất. Chúng tôi tin rằng, bất kì người Việt Nam nào cũng xứng đáng được thụ hưởng sự chăm sóc y khoa tốt nhất”. 

Khách mời tham quan cơ sở vật chất tại Saigon Healthcare

Ngoài việc chứng kiến nghi thức ký kết hợp tác quản lý chất lượng y khoa, các khách mời còn được tham quan, chứng thực cơ sở vật chất, hạ tầng từng chuyên khoa của phòng khám. Ngoài ra, một ký kết hợp tác đầy ý nghĩa khác cũng được thực hiện giữa phòng khám đa khoa Saigon Healthcare và Báo Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh chính là hợp tác xây dựng những hoạt động hướng đến việc bảo vệ trẻ em trong khuôn khổ sự kiện.  

Phòng khám đa khoa quốc tế Saigon Healthcare

Địa chỉ: 45 Thành Thái, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Email: chamsockhachhang@saigonhealthcare.vn