Ngân hàng phát triển châu Á chọn hai nền tảng công nghệ Consultant Anywhere và Everlearn của MVV Education trong Chương trình tư vấn và đào tạo doanh nghiệp chuyên biệt

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa lựa chọn hai nền tảng công nghệ Consultant Anywhere và Everlearn của MVV Education để triển khai chương trình đào tạo và tư vấn kinh doanh chuyên biệt dành cho 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) do phụ nữ làm chủ tại Việt Nam. 

Được biết, điểm nhấn của chương trình là cung cấp các công cụ nâng cao kỹ năng và quản lý năng lực cho các chủ doanh nghiệp, giúp họ điều hành hoạt động kinh doanh thành công trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo chia sẻ của ADB, hiện nay, các chương trình đào tạo kinh doanh chuyên biệt vẫn chưa được phổ biến tại Việt Nam, điều này đã tạo ra rào cản đối với các DNNVV do phụ nữ làm chủ trong việc được công nhận dù họ có tiềm năng đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội. Xuất phát từ thực tế này, ADB đã hợp tác với Học viện Doanh nhân MVV để mang tới một chương trình tư vấn cho 500 nữ lãnh đạo có doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 tại Việt Nam. Chương trình sẽ mang đến các khoá đào về kỹ năng trong kinh doanh, tư vấn tài chính và các kiến thức chuyên môn để giảm thiểu tác động của suy thoái kinh tế. Các hoạt động chính của chương trình bao gồm nhận đăng ký và sàng lọc tuyển dụng các DNNVV do phụ nữ làm chủ, tư vấn kinh doanh trực tiếp và qua ứng dụng Consultant Anywhere, đào tạo ngoại tuyến và trực tuyến qua nền tảng Everlearn và cố vấn từ mạng lưới kết nối các nhân sự. 

Consultant Anywhere là ứng dụng tư vấn đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. Ứng dụng cho phép thực hiện dịch vụ tư vấn thông qua ứng dụng di động ở mọi lúc mọi nơi. Tư vấn trực tuyến trở nên dễ dàng hơn từ đặt lịch trình, thanh toán trực tuyến đến lưu trữ hồ sơ với tính năng video-call. Trong mỗi buổi tư vấn trên ứng dụng, các chuyên gia sẽ áp dụng phương pháp phù hợp với từng vấn đề để giúp doanh nghiệp hiểu, cũng như đánh giá, phân tích và đưa ra kế hoạch hành động phù hợp. Lịch tư vấn được thiết lập phù hợp và linh hoạt với nhu cầu của hai bên; doanh nghiệp cũng có thể đưa ra phản hồi và đánh giá chuyên gia một cách minh bạch trên ứng dụng.

 

Consultant Anywhere cho phép các chuyên gia kết nối với doanh nghiệp gần như mọi lúc mọi nơi

Everlearn là một hệ thống quản lý trải nghiệm học tập giúp các tổ chức tiến hành và quản lý việc đào tạo một cách chuyên nghiệp, tiết kiệm và hiệu quả hơn. Hệ thống được xây dựng với mục tiêu tối ưu hóa trải nghiệm học tập của người dùng cũng như khuyến khích họ tham gia và tương tác. Không chỉ vậy, các chuyên gia còn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác quản lý thông qua bảng điều khiển với đầy đủ các tính năng như: Quản trị khóa học, Quản lý nội dung đào tạo, Quản lý học liệu và Quản lý người học. 

Chương trình đào tạo dành cho các DNNVV do phụ nữ làm chủ bao gồm 12 học phần với trọng tâm là các kiến thức kinh doanh và tài chính, cách xây dựng kế hoạch kinh doanh, lập kế hoạch hành động trong quản lý nhân sự, quản lý chi phí vận hành, cách tái thiết kế sản phẩm và dịch vụ khách hàng,… Tất cả nhằm mục tiêu giúp doanh nghiệp ứng phó với COVID-19 một cách hiệu quả nhất.

 

Người học có thể dễ dàng truy cập các học phần và học theo tốc độ của riêng mình qua các thiết bị kết nối internet

Ngoài thế mạnh về công nghệ, MVV đã hợp tác với Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) để mang tới các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ là những nhà tư vấn kinh doanh nổi tiếng với kinh nghiệm làm việc tại nhiều cơ quan chức năng và các doanh nghiệp toàn cầu. Nhóm chuyên gia có đại diện trên toàn quốc và đã thực hiện các dự án tư vấn ở hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam, trong đó có nhiều dự án là các doanh nghiệp vừa và nhỏ do phụ nữ làm chủ.


Bà Tiên Nguyễn, Quản lý Dự án tại Consultant Anywhere

“Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với ADB trong dự án lần này”, bà Tiên Nguyễn, Quản lý Dự án tại Consultant Anywhere cho biết. “Chúng tôi hy vọng rằng đội ngũ chuyên gia và công nghệ của Consultant Anywhere sẽ hỗ trợ không chỉ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam trong việc điều tiết hoạt động kinh doanh hiệu quả hơn trong thời kỳ suy thoái kinh tế mà còn giúp các nữ lãnh đạo phát huy các kỹ năng và được ghi nhận nhiều hơn với những đóng góp của họ cho nền kinh tế, xã hội”.