Báo Thái: 'Xuân Trường chia tay Buriram United'

Theo tờ Goal, tiền vệ Việt Nam không tìm được vị trí chính thức ở CLB Thái Lan nên kết thúc sớm hợp đồng.

Tờ Goal phiên bản Thái Lan hôm 26/6 đưa tin Xuân Trường và Buriram United quyết định kết thúc sớm hợp đồng, dự kiến công bố trong ít ngày tới. Việc Xuân Trường không thể thi đấu thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến sự chia tay này, khi Buriram đã tìm được cầu thủ khác thay thế.


Xuân Trường thường xuyên ngồi dự bị ở Buriram. Ảnh: BRU

Đội đương kim vô địch Thai League hai tuần trước ký hợp đồng với Ingreso, tiền vệ trung tâm người Philippines chơi đúng vị trí của Xuân Trường. Hai trận đấu liên tiếp sau đó, ở FA Cup và Thai League, Xuân Trường đều không được Buriram đăng ký thi đấu. Những động thái này khiến người hâm mộ của Xuân Trường lo lắng về tương lai của anh.

Xuân Trường gia nhập Buriram đầu tháng 2/2019, theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm từ Hoàng Anh Gia Lai. Sau 4 tháng thi đấu ở giải vô địch Thái Lan, Xuân Trường chưa có tới 50% số trận ra sân, với 4 trận đá chính và hai lần vào sân thay người. Ngoài ra anh còn có ba trận dự bị ở AFC Champions League.

Dấu ấn duy nhất Xuân Trường để lại trong thời gian này là pha đá phạt đẹp mắt vào lưới Nakhon Ratchasima, được bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất tháng 5 ở Thai League. Từ sau King's Cup 2019 khi Việt Nam đánh bại Thái Lan ngay tại sân Chang Arena, Xuân Trường không còn được trọng dụng.

Xuân Trường có thể trở về HAGL thi đấu giai đoạn lượt về V.League mùa này, hoặc có thể được cho mượn đến một CLB khác ở Thái Lan.

Hữu Nhơn

Theo Ngoisao.net