ABBANK chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona

Trước tình hình dịch virus Corona đang diễn biến phức tạp, ABBANK là một trong những ngân hàng đi đầu trong việc ban hành kế hoạch hành động và sớm áp dụng các biện pháp phòng chống dịch virus Corona.


Bà Nguyễn Thị Hương, Phó tổng giám đốc ABBANK

Về kế hoạch hành động của doanh nghiệp chống lại dịch bệnh ra sao, bà Nguyễn Thị Hương, Phó tổng giám đốc ABBANK cho biết ngân hàng này đã liên tục thông tin tới khách hàng về công tác phòng chống dịch bệnh và khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử Online banking,  Mobile banking…, dịch vụ nộp thuế điện tử, dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7, dịch vụ giao dịch qua fax… đồng thời giảm thiểu các giao dịch trực tiếp trong thời gian này nhằm hạn chế và phòng tránh tối đa các nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh.

Để hoạt động kinh doanh vẫn có thể tiếp diễn và cũng để thuận lợi, an toàn cho khách hàng, bà Hương cho biết ABBANK đã triển khai các công tác như:

      - Rà soát lại danh mục tín dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp có quan hệ thương mại với Trung Quốc để phối hợp, tư vấn kịp thời cho khách hàng.

      - Thường xuyên liên lạc với khách hàng qua các kênh điện thoại, email để cập nhật mức độ ảnh hưởng, và có các ứng phó, hỗ trợ kịp thời cho khách hàng.

      - Đánh giá, rà soát các rủi ro tín dụng để có sự phòng tránh, hỗ trợ kịp thời cho khách hàng cũng như đảm bảo an toàn tín dụng của ABBANK

      - Đặc biệt, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính CBNV và khách hàng tới giao dịch tại quầy, ABBANK đã ra thông báo về việc CBNV được đeo khẩu trang khi giao dịch và khuyến nghị Khách hàng mang khẩu trang khi vào khu giao dịch với ABBANK. 

      - Nhắc nhở khách hàng chủ động thực hiện các biện pháp bảo vệ theo hướng dẫn của Bộ Y tế trong các giao dịch với ngân hàng, đối tác, nhất là các đối tác nằm trong vùng hiện đang có dịch bệnh hoặc vùng có nguy cơ bệnh dịch cao.


Bà Hương cũng thông tin thêm rằng ngân hàng còn triển khai các chương trình nhằm hỗ trợ về vốn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi Corona. Cụ thể, trong thời điểm này, ABBANK đã dành ra ngân sách 4.000 tỷ đồng triển khai chương trình nguồn vốn chi phí thấp, ưu đãi lãi suất cho vay dành cho khách hàng với nhiều lựa chọn linh hoạt… nhằm giúp tháo gỡ khó khăn về vốn phục vụ sản xuất kinh doanh cho khách hàng.